Nhận định thị trường tuần (25/6 – 29/6): Kỳ vọng từ hoạt động chốt NAV của các quỹ

nhadautu - ky vong tu quy dau tu chot NAV Nhận định thị trường tuần (25/6 – 29/6): Kỳ vọng từ hoạt động chốt NAV của các quỹ

Công ty CP Chứng khoán FPT (FPTS): Tuần cuối cùng của tháng 6 cũng được kỳ vọng sẽ có động thái hỗ trợ xu hướng từ hoạt động chốt NAV của các quỹ

Trong các phiên tuần tới, biến động của các chỉ số được kỳ vọng sẽ ổn định hơn khi mức độ ảnh hưởng của thông tin không còn quá mạnh mẽ. Thanh khoản có thể sẽ tiếp tục thấp nếu xu hướng chỉ số là đi ngang nhưng sẽ cần thiết phải được cải thiện mạnh mẽ nếu như chỉ số tiếp tục hướng lên.

Mặt khác, tuần cuối cùng của tháng 6 cũng được kỳ vọng sẽ có động thái hỗ trợ xu hướng từ hoạt động chốt NAV của các quỹ. Theo đó. nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát tích cực, chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng khi thanh khoản mở rộng trở lại. Với các chiến lược lướt sóng và chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét thăm dò cơ hội ở các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng đang có sức mạnh giá đã được chứng minh trong giai đoạn hiệu chỉnh vừa qua.

Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng (PHS): Có thể xuất hiện đợt phục hồi mang tính kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang duy trì đóng cửa dưới MA20 và 50, kèm theo chỉ báo ADX đang đi lên vùng 27 và đường –DI nằm trên +DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh. Tuy nhiên, khi quan sát kĩ, PHS nhận thấy rằng, chỉ số đang đi lên đóng cửa trên MA5 và RSI có dấu hiệu phục hồi trở lại lên vùng 42, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang có sự cải thiện nhất định, do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có đợt phục hồi kỹ thuật trong những phiên tới, ngưỡng kháng cự của đợt phục hồi này có thể là vùng tâm lý 1.000 điểm.

Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn hạn của thị trường có thể vẫn là điều chỉnh, tuy nhiên, thị trường có thể sẽ xuất hiện đợt phục hồi mang tính kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm kiến lợi nhuận với các vị thế lướt sóng trong nhịp hồi kỹ thuật này.

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Xu hướng tăng là chưa rõ ràng

Phiên cuối tuần khép lại với sắc xanh bao phủ thị trường, thanh khoản gia tăng trở lại mức trung bình gần đây cho thấy thị tâm lý thị trường đang trở về trạng thái cân bằng. Khối ngoại tiếp tục đà mua ròng mạnh trên HOSE nhưng vẫn bán ròng trên HNX. BSC nhận định tâm lý thị trường đã có phần bớt lo ngại nhưng xu hướng tăng điểm mạnh vẫn chưa rõ ràng. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin và có thể thử gia tăng cấu phần danh mục cho những mã cổ phiếu cơ bản tốt đã trở về mức giá hấp dẫn trong đợt điều chỉnh vừa rồi.

Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (BVSC): KQKD quý II và hiệu ứng chốt NAV của các quỹ được đánh giá là những tin tức hỗ trợ tích cực cho VnIndex trong tuần giao dịch tới

Với diễn biến hồi phục trong phiên cuối tuần, chỉ số VnIndex có thể sẽ có thêm các phiên tăng điểm nhẹ trong tuần tới. Mùa báo cáo KQKD quý II và hiệu ứng chốt NAV của các quỹ được đánh giá là những tin tức hỗ trợ tích cực cho VnIndex trong tuần sau.

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Sẽ vượt qua được 980 điểm

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản chưa được cải thiện. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp so với nền thanh khoản vài phiên gần đây. Ngưỡng hỗ trợ 955 được giữ vững trong phiên thứ Sáu, nhiều khả năng VN-Index sẽ vượt qua được ngưỡng 980 và sẽ hướng về mức 1.000-1.010. SSI cũng nâng mức hỗ trợ trong phiên lên 970 cho phiên giao dịch kế tiếp.

Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC): Sẽ nỗ lực kiểm định MA200

Hiện thị trường đã quay trở lại mốc của 2 ngày trước với Vnindex hiện đóng cửa ngay dưới đường MA 200 ngày, ở tại 985,53. Hôm nay tâm lý đã lạc quan trở lại một chút nhờ khối ngoại mua vào trở lại. Trên thực tế GTGD vẫn thấp hơn mức bình quân và thị trường chứng khoán khu vực vẫn diễn biến trái chiều do lo ngại chiến tranh thương mại. Đồng thời Vnindex cũng vẫn chưa phá vỡ được mốc kháng cự chính. Cho dù vậy, có thể thấy NĐT đã mua vào ở mặt bằng hiện tại. Và nếu chỉ số đô la ICE tiếp tục ở dưới mốc 95 thì có thể VN-Index sẽ nỗ lực kiểm định lại đường MA 200 ngày, nhiều khả năng là trong tuần sau. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài liên quan
Top cổ phiếu sinh lời nhất tuần qua: Có mã cổ phiếu vốn hóa lớn lọt top cổ phiếu tăng mạnh nhấtTop cổ phiếu sinh lời nhất tuần qua: Có mã cổ phiếu vốn hóa lớn lọt top cổ phiếu tăng mạnh nhất
Cơ hội mở ra khi thị trường giảm sâuCơ hội mở ra khi thị trường giảm sâu
VN-Index khó quay về đáy 910 điểmVN-Index khó quay về đáy 910 điểm
Nhận định thị trường phiên 22/6: Chưa có tín hiệu tích cựcNhận định thị trường phiên 22/6: Chưa có tín hiệu tích cực
Nguồn: www.nhadautu.vn