Tỷ suất lợi nhuận của căn hộ cho thuê TP HCM sụt giảm

can-ho-cho-tue  

Trong đợt công bố báo cáo quý II thị trường căn hộ TP HCM, CBRE Việt Nam cho biết năm 2018 được xem là năm bản lề của thị trường căn hộ bán. Năm 2017 lượng chung cư bàn giao vào khoảng 40.000 căn và năm 2018 cũng hứa hẹn đón nhận lượng căn hộ bàn giao ở mức hàng chục nghìn căn.

Trung bình 35.000 căn được chào bán mới mỗi năm tại đô thị này và hàng chục nghìn căn hoàn thiện đưa vào thị trường cho thấy TP HCM có tốc độ bàn giao nhà rất tốt. Tuy nhiên, việc nguồn cung hoàn thiện ngày càng nhiều cũng gián tiếp đẩy lợi nhuận cho thuê bắt đầu sụt giảm ở nhiều quận trên địa bàn thành phố.

Đơn vị khảo sát này cho biết thêm, khi các dự án được bàn giao ngày càng nhiều, việc quản lý tòa nhà chung cư chắc chắn sẽ xảy ra ít nhiều xung đột. Các dự án ở phân khúc trung cấp và bình dân, đa phần chủ đầu tư tự quản lý, được xem là đáng lưu ý nhất do nhân sự bị quá tải.

Để tránh những tranh chấp này, các chủ đầu tư phải có sự chuẩn bị chu đáo cho việc vận hành tòa nhà nhằm duy trì uy tín và giữ vững thương hiệu. Đây cũng là năm thách thức đối với các đơn vị vận hành chung cư chuyên nghiệp do phải căng sức phân bổ nguồn nhân lực quản lý các tòa nhà sắp đi vào hoạt động.

Từ cuối năm 2017 đến quý I/2018, CBRE từng dự báo năm 2018 TP HCM có 37.000 căn hộ từ các dự án mới được tung ra thị trường. Tuy nhiên với tình hình nguồn cung sụt giảm do tác động của vụ cháy chung cư Carina, đơn vị này điều chỉnh dự báo rổ hàng xuống mức thấp hơn, còn 32.000 căn. Từ cuối năm 2018 trở đi phân khúc hạng sang sẽ tăng giá mạnh, giá bán trên 7.000 USD mỗi m2, phân bổ tại khu vực lõi trung tâm TP HCM và khu Thủ Thiêm.

(Theo Vnexpress)

Bài liên quan
Tiêu chí căn hộ hiện đại cho nhóm khách hàng trẻTiêu chí căn hộ hiện đại cho nhóm khách hàng trẻ
Hà Tĩnh: Ra mắt căn hộ mẫu và mở bán dự án chung cư Winhouse Hàm NghiHà Tĩnh: Ra mắt căn hộ mẫu và mở bán dự án chung cư Winhouse Hàm Nghi
Phân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục dẫn dắt thị trườngPhân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục dẫn dắt thị trường
Căn hộ Gold Tower của Hoàng Huy có gì đặc biệt?Căn hộ Gold Tower của Hoàng Huy có gì đặc biệt?
Nguồn: nhadautu.vn