Phát hiện cơ sở "hô biến" hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm giá rẻ

.
PhapluatNet Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi sẽ chiết vào các chai nhỏ 100 ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.
  • Giá xăng dầu rục rịch tăng mạnh trở lại
  • Giá xăng dầu giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2017
  • Dầu thực vật có tốt cho sức khỏe như quảng cáo

Ngày 11/5, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy trên đường Chi Lăng (TP Huế) có hành vi "biến" hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.

Trước đó, khoảng 9h ngày 8/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Huế kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy (số 218 đường Chi Lăng, phường Phú Cát, TP Huế) và phát hiện 1087 chai dầu được dán nhãn mác Phước Quy và Thiên An nghi vấn không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như công bố.

Đơn vị đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dầu tràm trên. Đặc biệt, các trinh sát phát hiện 3 thùng phuy nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100 ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

Ngày 10/5, Công an TP Huế nhận được kết quả từ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5.0 đến 10% trong khi đó theo quy định hàm lượng Cineole của dầu tràm đạt từ 40 đến 60%.

Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Nguyên Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: [email protected]
  • Chủ đề
  • dầu hổi
  • làm giả
Ý kiến các bạn đọc
Gửi bình luận
Nguồn: phapluatnet.vn