HD Mon Holdings lên tiếng vụ bị tố ăn gian diện tích: Hàng loạt "ông lớn" BĐS cũng như vậy!

.

Trước đó, ngày 11/8, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (HD Mon Holding) và cư dân tại dự án HD Mon City (địa chỉ Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có buổi đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan tới vấn đề diện tích căn hộ tại HD Mon City.

Mon-City-HD-Mon-VNF Chung cư cao cấp Mon City mới bàn giao từ đầu năm 2018 đã dính lùm xùm ăn gian diện tích. (Ảnh: Internet)

Tại buổi đối thoại, hai bên đã đi đến thống nhất sẽ tính lại toàn bộ hơn 800 căn hộ tại HD Mon City. Tuy nhiên giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn tiếp tục bất đồng ý kiến về cách tính lô gia (phần diện tích mà chính đại diện Bộ xây dựng cũng cho biết chưa có quy định cụ thể). HD Mon Holdings muốn áp dụng cách tính là theo mép ngoài diện tích sàn, tuy nhiên cư dân lại lập luận đó là cách tính trái luật.

HD Mon Holdings tỏ ra đuối lý về vấn đề này, trong khi đó cộng đồng cư dân lại viện dẫn luật một cách có căn cứ. Chủ đầu tư sau đó đã đề nghị cư dân cho thời hạn 3 ngày làm việc để tham khảo cách tính diện tích căn hộ chung cư tại một số dự án trên địa bàn TP.Hà Nội.

mon Giữa tâm bão "ăn gian diện tích căn hộ", HD Mon Holdings "lôi" hàng loạt "ông lớn" BĐS vào cùng.

Ngày 15/8, HD Mon Holdings đã có văn bản trả lời cư dân sau khi tham khảo cách tích diện tích căn hộ của một số doanh nghiệp bất động sản.

Theo đó, HD Mon Holdings cho rằng, sau khi tham khảo họ nhận thấy nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn như Sun Group, T&T Group, HUD 9… cũng có cách tính diện tích lô gia theo phương án từ mép ngoài diện tích sàn (giống với phương án HD Mon Holdings nêu ra tại cuộc họp). HD Mon Holdings cho biết sẽ tiếp tục tham khảo các cách tính khác và sẽ đưa ra quan điểm chính thức tới cư dân trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, một số cư dân sống tại dự án Mon City cho hay, kể từ thời điểm nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư (tháng 1/2018), rất nhiều cư dân phát hiện căn hộ của mình có diện tích thiếu hụt so với hợp đồng đã ký kết. 

Các hộ dân đã tự thuê bên thứ 3 là Công ty Cổ phần Tư vấn Khảo sát Thiết kế Xây Dựng Hà Nội đo diện tích tại 14 căn hộ thuộc dự án Mon City vào ngày 26/5 và nhận được kết quả bất ngờ.

Theo kết quả đo, diện tích sử dụng thực tế 14/14 căn hộ đều bị thiếu hụt. Các căn hộ này bị hụt diện tích so với hợp đồng mua bán từ 1m2 đến 2,4m2. 

Điều đáng nói, người dân cho rằng, chủ đầu tư đã tính thiếu hụt diện tích nhưng vẫn thu tiền đúng với số m2 ghi trên hợp đồng, gây thiệt hại cho rất nhiều khách hàng. Với giá bán khoảng 30-35 triệu đồng/m2 tại dự án Mon City cư dân ước tính chênh lệch tại hàng trăm căn hộ lên đến hàng tỷ đồng.

Cũng theo các cư dân, một số căn hộ khi được bàn giao nhà đã bị sai hướng. Cụ thể, thời điểm mua nhà, nhiều khách hàng giao hẹn mua phòng hướng đông nam, khi nhận phòng lại là hướng chính đông hoặc hướng khác với cam kết ban đầu…

PV

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn