Thị trường bất động sản cao cấp Seoul tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu

.

Kết quả khảo sát cho thấy, tại thành phố Seoul, thị trường bất động sản cao cấp vẫn đang "sốt nóng" trong khi tốc độ tăng trưởng giá nhà hạng sang ở hầu hết các thị trường khác trên thế giới đều giảm.

Trong 40 thành phố nói trên, thủ đô của Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số tăng trưởng giá bất động sản cao cấp, báo cáo của Knight Frank chỉ rõ. Theo đó, so với cùng kỳ năm ngoái, trong quý I/2018, giá nhà cao cấp tại Seoul tăng 24,7%.

thị trường bất động sản cao cấp Seoul
Thị trường bất động sản cao cấp Seoul dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng. Trong ảnh: Một khu phố mua sắm ở Gangnam, Seoul. (Ảnh: 501room/Shutterstock).

Giám đốc nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank, bà Kate Everett-Allen cho biết, tốc độ tăng trưởng giá bất động sản tại Seoul đã giảm sút sau khi chính quyền thành phố này ban hành một loạt các biện pháp kiểm soát thị trường địa ốc như áp thuế mới đối với chủ sở hữu nhiều nhà đất, đồng thời hạn chế cho vay mua nhà. Thế nhưng, hoạt động đầu cơ bất động sản vẫn diễn ra rầm rộ tại những khu giàu có như Gangnam. 

Seoul đã "soán ngôi" Quảng Châu trong bảng xếp hạng. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng giá bất động sản cao cấp tại Quảng Châu xếp thứ 2, đạt mức 16,1%, Cape Town là 19,3%. Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với mức tăng giá đạt 10,9%.

Giá bất động sản cao cấp tại Hong Kong tăng 6,9% trong khi thị trường này ở Trung Quốc đại lục trở nên ảm đạm dưới tác động của các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của giới chức trách. 

Trong 10 vị trí đầu bảng xếp hạng nói trên của Knight Frank, các thành phố tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm tới 5 vị trí. Bên cạnh những đại diện của Hàn Quốc và Trung Quốc, thành phố Sydney, Melbourne lần lượt chiếm giữ vị trí thứ 9, thứ 10. Hai thành phố này có mức tăng trưởng giá bất động sản đạt 8,7% và 8,3%.

Ngoài ra, chuyên gia của Knight Frank cho biết thêm, các thành phố lớn ở châu Âu cũng góp mặt trong tốp đầu của bảng xếp hạng này. Cụ thể, trong top 15 có sự xuất hiện của các thành phố Paris, Berlin, Madrid, Zurich và Edinburgh. 

Nguồn: dothi.net