BĐS cao cấp Philippines sắp tới lúc bùng nổ

.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế đã tạo nên sức hấp dẫn của phân khúc BĐS nhà ở cao cấp Philippines đối với người dân bản địa có nhu cầu mua nhà với mục đích cho thuê.

"Nhờ nền tảng kinh tế thuận lợi, tâm lý tự tin của các nhà đầu tư cùng các chính sách đúng đắn của chính phủ, thị trường BĐS hạng sang ở Philippines sẽ tiếp tục phát triển", nhận định của ông Darius Tenerife, Giám đốc điều hành List Sotheby’s International Realty tại Philippines.

BĐS cao cấp Philippines
Những tòa nhà cao tầng đang đua nhau mọc lên tại thành phố Cebu, đô thị lớn thứ hai Philippines. (Ảnh: Mustafa Erden/Shutterstock)

Philippines là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng GDP mạnh nhất trong khu vực ASEAN trong năm 2017, với 6,7%, BĐS đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng ấn tượng này.

Cũng trong năm 2017, giá nhà ở cao cấp tại Philippines đã tăng vọt lên tới 28%, số liệu từ hãng tư vấn BĐS Knight Frank.

Luật Cải cách thuế mới được thông qua gần đây đã miễn trừ một lượng lớn cơ sở tính thuế từ thu nhập cá nhân, chuyển thành thu nhập khả dụng, thúc đẩy sức mua của người lao động Philippines tăng lên.

"Nếu sức mua của bạn tăng, đó sẽ là một cơ hội cho thị trường BĐS phát triển, vì những khoản tiết kiệm mà bạn nhận được từ việc thuế thu nhập giảm có thể được dùng để đầu tư, trong đó BĐS là một kênh phổ biến", ông Tenerife phân tích thêm.

Đồng thời, vị này cũng khuyên các chủ đầu tư ở thời điểm hiện tại, chỉ nên tung ra thị trường dòng sản phẩm phù hợp nhằm đáp ứng túi tiền đang tăng từ phía người mua nội địa. Và Luật Cải cách thuế sẽ tạo sự tác động làm tăng sức mua, giúp thị trường nhà đất ngày càng tăng trưởng thêm.

Nguồn: dothi.net