Công ty TNHH Bất động sản Sunland phản hồi thông tin ngừng hoạt động

.

Công ty TNHH Bất động sản Sunland cho biết, ngày 20/11/2017, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland.

Ngày 04/12/2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland.

Một Dự án bất động sản do Sunland làm đơn vị phân phối sản phẩm.
Một dự án bất động sản do Sunland làm đơn vị phân phối sản phẩm.

Theo đại diện Sunland, quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định, kể từ ngày 01/7/2015 các giao dịch bất động sản không bắt buộc phải thực hiện qua sàn. Do vậy, việc dừng hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh của công ty.

"Việc dừng hoạt động này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến quyền lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của Công ty. Các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch bất động sản được thực hiện bởi Sàn giao dịch bất động sản Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ. Đồng thời, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cam kết bảo đảm các quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo các thỏa thuận, văn bản do Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký trước ngày 20/11/2017 theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở", ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Sunland khẳng định.

Như baodautu.com.vn đã đưa tin, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa công bố danh sách 33 sàn giao dịch bất động sản đủ điều kiện hoạt động và 8 sàn bất động sản đã ngừng hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong danh sách các sàn ngừng hoạt động, Sunland là một trong số 8 sàn nói trên. 

Đáng chú ý, Sunland chính là một thành viên của tập đoàn Sun Group, và là đơn vị phân phối của một số dự án bất động sản lớn do Sun Group làm chủ đầu tư tại Đà Nẵng như dự án Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân, Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Khu đô thị sinh thái Nam Hoà Xuân.

Ngọc Tân
Nguồn: dautubds.baodautu.vn