Tai nạn máy bay thảm khốc ở Cuba: Hơn 100 người thiệt mạng

.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Cuba (Ảnh: EPA)
 
Trang BBC dẫn lại nguồn tin từ báo Granma cho hay, chiếc Boeing 737 cất cánh lúc 12h08 hôm thứ Sáu (giờ địa phương) với điểm đến là tỉnh miền Đông Holguin. Ngay sau khi cất cánh tại sân bay Jose Marti tại thủ đô Havana thì máy bay gặp nạn.

Trong số hơn 100 người có mặt trên chuyến bay chỉ có 3 người sống sót nhưng hiện cả 3 người đều trong tình trạng nguy kịch.

Có 6 thành viên phi hành đoàn Mexico trên chuyến bay, và tất cả hành khách đều được báo cáo là người Cuba.

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn trải dài trên diện rộng dưới mặt đất (Ảnh: Reuters)
 
Chiếc máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviación thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz – Canel đã có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, trong khi Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo tới bệnh viện để thăm các nạn nhân và chia buồn, động viên với thân nhân.

"Đây là một tin nạn hàng không không may mắn. Tin tức có vẻ không nhiều hứa hẹn và có thể số nạn nhân tăng rất cao", Chủ tịch Cuba Miguel Díaz – Canel cho hay sau khi tới thăm hiện trường vụ tai nạn.Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường máy bay rơi (Ảnh: AFP)
 
Do chiếc máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.

Hiện tại các quan chức năng Cuba đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và chưa đưa ra giả thuyết chính thức này.

Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.
 
Vẻ bàng hoàng của những người dân tập trung xung quanh hiện trường vụ tai nạn thảm khốc (Ảnh: Reuters)
Thục Anh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn