ĐHĐCĐ Vocarimex: Lợi nhuận năm 2017 vượt kế hoạch 50%, năm 2018 đặt kế hoạch 300 tỷ đồng

.
Sáng ngày 12/06/2018 Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam – CTCP (Vocarimex, mã VOC) đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.
Năm 2017, Vocarimex ghi nhận doanh thu thuần 4.388 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ 2 mảng kinh doanh công nghiệp và xuất khẩu tăng trưởng lần lượt 52,6% và 14,9% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế đạt 300 tỷ đồng, hoàn thành 150% kế hoạch đề ra.
Trong năm 2017, Vocrimex đã tiết giảm 59% chi phí hoạt động so với năm 2016, tương đương hơn 212 tỷ đồng; đẩy mạnh quản lý vốn lưu động phù hợp với đặc thù kinh doanh hiện tại rút ngắn vòng quay tiền mặt của công ty nhanh hơn 2 ngày.
Hội đồng quản trị trình đại hội đồng cổ đông chia trả cổ tức năm 2017 bằng tiền tỷ lệ 13%, tăng tuyệt đối 1% so với kế hoạch đã thông qua kỳ họp năm trước. VOC sẽ chia cổ tức trong thời gian tới sớm nhất có thể.
Năm 2018, Vocarimex đặt kế hoạch doanh thu 4.800 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 9%; lợi nhuận trước thuế 300 tỷ đồng; cổ tức kế hoạch 12%. Năm ngoái, công ty thanh lý các khoản đầu tư đóng góp một phần vào lợi nhuận của VOC, vì vậy trong năm 2018, VOC không còn khoản lợi nhuận từ thanh lý khoản đầu tư. Nếu loại bỏ khoản lợi nhuận từ thanh lý đầu tư, năm nay kế hoạch lợi nhuận của VOC tăng 10%.
Kế hoạch kinh doanh xây dựng trên cơ sở mở rộng kênh công nghiệp, thâm nhập sâu vào thị trường xuất khẩu, tiếp cận có trọng tâm đến các doanh nghiệp, đơn vị có sử dụng dầu thực vật trong sản xuất kinh doanh để mở rộng thị trường; nghiên cứu và mở rộng sản phẩm; phát triển hệ thống phân phối và quản lý chi phí hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu đang trình bày báo cáo Hội đồng quản trị. 
Bởi VOC vừa sở hữu, đầu tư, liên doanh, liên kết với các công ty thành viên có hoạt động sản xuất, kinh Năm nay được xem là năm khởi đầu cho giai đoạn tăng trưởng bứt phá và mở rộng tầm ảnh hưởng của VOC trong mảng công nghiệp, thương mại, xuất khẩu dầu ăn. doanh dầu ăn lớn tại Việt Nam giúp VOC gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường khi đàm phán và thương thảo đối với đối tác và khách hàng dựa trên lợi thế về quy mô có được.
Được biết, đối với kênh công nghiệp, thương mại ở Việt Nam mức tiêu thụ dầu dự báo sẽ tăng từ 8% - 11%/năm trong giai đoạn 2016 – 2022.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về thời gian niêm yết cổ phiếu VOC trên HOSE, lãnh đạo VOC cho biết, hiện VOC đang là công ty đại chúng, khi VOC có kế hoạch niêm yết cổ phiếu, HĐQT sẽ trình xin ý kiến đại hội đồng cổ đông. Theo kế hoạch, năm 2019 Vocarimex sẽ niêm yết cổ phiếu VOC trên HOSE.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Kim Thành - Chủ tịch VOC cho biết, ngành dầu ăn là ngành cần vốn đầu tư lớn, vốn lưu động lớn. VOC mục tiêu làm sao có thể cung cấp dầu ăn cho cả khách hàng công nghiệp, thương mại bán lẻ và xuất khẩu do công suất nhà máy của VOC còn đáp ứng được.

Vocarimex không xem các nhà đóng chai dầu lẻ là đối thủ, hay các nhà bán lẻ dầu trên thị trường là đối thủ, VOC sẽ tập trung vào hệ thống phân phối vào sản phẩm để cạnh tranh. VOC cũng có thể đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường xuất khẩu, vì vậy nguồn thu của VOC không chỉ đến từ bán lẻ, bán sỉ mà còn xuất khẩu.

HỒNG QUÂN

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp 24h: KIDO sắp thâu tóm dầu ăn Golden Hope
  • ĐHĐCĐ KIDO: Đang hoàn tất các thủ tục mua lại 51% cổ phần của dầu ăn Golden Hope
  • “Chia tay” Kinh Đô – 3 năm sau KDC có đạt được mức lợi nhuận thời “vua bánh kẹo” như đã hứa?
Cùng dòng sự kiện
  • ĐHĐCĐ PVOil: Sẽ xây dựng lại phương án thoái vốn của Nhà nước, đại diện Vietjet vào HĐQT
  • ĐHĐCĐ Sabeco: Cổ đông chất vấn kế hoạch lợi nhuận giảm, đề nghị “học tập” Vinamilk
  • ĐHĐCĐ Quốc Cường Gia Lai: Tân Thuận đã hoàn tiền dự án Phước Kiển?
  • ĐHĐCĐ PG Bank: Không chia cổ tức năm 2017, sẽ hoàn tất sáp nhập với HDBank trong tháng 8
  • ĐHĐCĐ Bảo Việt: Kế hoạch lợi nhuận 1.348 tỷ đồng năm 2018
Từ khóa: Vocarimex, KIDO, Doanh nghiệp, Cổ tức
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn