Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt, Dow Jones nỗi chuỗi tăng lên 8 phiên

.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 68,24 điểm, tương ứng 0,3%, lên 24.899,41 điểm. Đây là phiên tăng thứ 8 liên tiếp của chỉ số này và là chuỗi tăng dài nhất kể từ chuỗi kết thúc 20/9/2017.
Chỉ số S&P 500 tiến 2,41 điểm, tương ứng 0,1%, lên 2.730,13 điểm, trong đó các nhóm cổ phiếu năng lượng, y tế tăng mạnh nhất. Còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 8,43 điểm, tương đương 0,1%, lên 7.411,32 điểm.

Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters 

Trong tuần trước, Dow Jones tăng 2,3%, S&P 500 tăng 2,4%, và Nasdaq Composite tăng 2,7%.
Lực nâng đỡ mạnh nhất của thị trường trong phiên là tâm lý tích cực của nhà đầu tư sau khi có dấu hiệu cho thấy Mỹ-Trung sẽ đàm phán để giải quyết các bất đồng thương mại trong tuần này tại Washington. Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật đăng dòng tweet cho biết ông đang phối hợp cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn viễn thông ZTE.
Trước đó, ZTE bị chính quyền Trump cấm mua các thiết bị từ các công ty Mỹ trong vòng 7 năm do bị phát hiện cung cấp hàng hóa cho Iran và Triều Tiên.
Ngoài ra, tâm lý lạc quan về lợi nhuận của doanh nghiệp cũng giúp thị trường trụ vững mức tăng cao của lợi suất trái phiếu chính phủ. Đà tăng giá của đồng đô la Mỹ cũng đã giảm nhiệt, khi giao dịch của đồng tiền này trong 4 phiên qua không sôi động.
Nhận xét về quan hệ thương mại Mỹ-Trung, Paul Nolte, Giám đốc danh mục tại Kingsview Asset Management, cho rằng các tin tức về thương mại giữa hai nước đang tích cực. Dường như Tổng thống Trump đang xuống nước với Trung Quốc. “Ông ấy ban đầu rất “hung hăng” nhưng giờ lại hạ giọng, và điều này là tích cực”.
Nolte cũng cẩn trọng khi cho rằng các mối quan ngại vẫn chưa biến mất khi lãi suất và định giá cổ phiếu vẫn còn ở mức cao.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Tâm lý thị trường ổn định, Dow Jones có chuỗi tăng dài nhất trong 6 tháng
  • Cổ phiếu Apple đạt kỷ lục, Dow Jones tăng 6 phiên liên tục
  • Cổ phiếu năng lượng “khởi nghĩa”, Dow Jones tăng liền 5 phiên
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Chứng khoán, Mỹ, lãi suất, thương mại, Trung Quốc, Donald Trump
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn