Chứng khoán Mỹ mất điểm khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tăng cao

.
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones ngừng tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục đánh thuế cao hơn với hàng nhập khẩu Trung Quốc còn phía Trung Quốc đã nói đến việc sẽ trả thù.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 giảm 16,18 điểm tương đương 0,6% xuống 2.888,80 điểm. Cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng nằm trong nhóm cổ phiếu ngành giảm điểm sâu nhất. Trong 7 phiên gần nhất, thị trường có phiên giảm điểm đầu tiên của tất cả các chỉ số chính trên thị trường. 
Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 92,55 điểm tương đương 0,4% xuống 26.062,12 điểm và như vậy có phiên giảm điểm đầu tiên trong 5 phiên gần nhất. Chỉ số Nasdaq giảm 114,25 điểm tương đương 1,4% xuống 7.895,79 điểm và như vậy có ngày giảm điểm sâu nhất tính từ 27/7/2018, theo số liệu của FactSet.
 Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Hai - Google Finance 
Thời gian gần đây, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường khi quan hệ Mỹ - Trung Quốc đi xuống, Tổng thống Trump có kế hoạch tăng thuế với khoảng 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Cuối tuần qua, phía Trung Quốc đã tuyên bố sẽ có thể từ chối đề nghị đối thoại của Nhà Trắng nếu Tổng thống Trump tiếp tục tăng thuế với Trung Quốc. Quan chức Trung Quốc tuyên bố: “Trung Quốc sẽ không ngồi vào bàn đàm phán với một khẩu súng dí vào đầu”.
Phiên ngày hôm qua, cổ phiếu công nghệ, trong đó có nhiều tên tuổi như Amazon, giảm điểm do nhà đầu tư lo lắng về những vấn đề thương mại. Giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại sẽ tác động xấu đến chuỗi cung ứng cũng như triển vọng nhu cầu toàn cầu.
Nhìn chung, giới đầu tư đã cố gắng bỏ qua các vấn đề thương mại để tập trung nhiều hơn vào thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp và số liệu kinh tế. Thế nhưng hiện vẫn tồn tại nhiều lo lắng về khả năng căng thẳng sẽ tăng cao và tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp Mỹ lao đao vì chiến tranh thương mại, FED liệu có tăng lãi suất?
  • Tổng thống Donald Trump ép Nhật Bản giảm thâm hụt thương mại với Mỹ
  • Niềm tin tiêu dùng Mỹ cao nhất 18 năm, chứng khoán Mỹ lên điểm
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn