Căng thẳng thương mại thế giới đẩy giá vàng tăng

.
Phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường vàng, giá vàng hồi phục và lấy lại được phần nào mức sụt giảm vào cuối tuần trước. Nhà đầu tư hoài nghi về khả năng đồng USD sẽ tăng giá ổn định, nhu cầu đối với vàng vì vậy tăng lên.
Chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 4,7USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.205,80USD/ounce. Trong tuần trước, giá vàng tăng nhẹ. Nhưng nếu trong 2 phiên gần nhất, giá vàng đã liên tiếp giảm.
Chuyên gia phân tích thị trường tại Hantec Markets, ông Richard Perry, chỉ ra: “Những tuần gần đây, tâm lý trên thị trường vàng đã thay đổi, đồng USD không còn nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ như trước. Nếu đây là sự khởi đầu cho sự điều chỉnh của đồng USD, người ta sẽ thấy giá vàng nhận được hỗ trợ. Việc giá vàng tăng lên trên ngưỡng kháng cự 1.217USD/ounce sẽ mang đến yếu tố tích cực quan trọng để hình thành xu hướng”.
 Diễn biến giá vàng trên thị trường New York - Kitco
Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với khoảng 6 loại tiền tệ lớn, giảm 0,5% xuống 94,487 điểm.
Trưởng bộ phận nghiên cứu tại BullionVault, ông Adrian Ash, nhận định giờ đây giá vàng đang theo sát biến động của đồng USD.
Tuy nhiên, nếu thị trường chứng khoán Mỹ không giảm điểm hoặc các quỹ không mua vào, giá vàng sẽ mắc kẹt quanh ngưỡng 1.200USD/ounce cho đến khi chính sách lãi suất của Fed tiếp tục được điều chỉnh sau buổi họp chính sách vào tháng này. Buổi họp về chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed sẽ được diễn ra vào ngày 25 và 26/9/2018.
Giá vàng tăng còn bởi đồng USD chịu áp lực khi mà căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc tăng cao. Trong ngày thứ Sáu, Bloomberg đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các trợ lý tiếp tục theo đuổi mục tiêu tăng thuế với khoảng 200 tỷ USD hàng Trung Quốc. Trong cuối tuần qua, phía Trung Quốc đã tuyên bố sẽ từ chối tham gia các cuộc đàm phán với Mỹ nếu Mỹ vẫn quyết tăng thuế với hàng Trung Quốc.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Giá vàng trong nước giảm, vẫn đắt hơn vàng thế giới 3,21 triệu đồng/lượng
  • Giá vàng trong nước giảm mạnh, đắt hơn vàng thế giới 3,12 triệu đồng/lượng
  • Giá vàng tuột khỏi mốc 1.200USD/ounce
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn